TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

0904.620.983

Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2021

“Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội gồm những gì? Điều kiện xét tuyển như thế nào? Thời gian học là bao lâu?” là những câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y - Dược thường gặp mỗi khi đến mùa tuyển sinh CĐ-ĐH.

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

 1. Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Ở Việt Nam từ trước đến nay điều dưỡng thường được gọi là Y Tá.

Khi theo học đại học ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

II. Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì? Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng ra sao?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các y tế, giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại nước ngoài như Đức, Nhật, Canada… những thị trường tiềm năng đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực điều dưỡng.

III. Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu thì tốt?

Điều dưỡng là một nghề có ảnh hưởng trực tiếp tới việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc phát triển xã hội. Vì vậy, muốn trở thành 1 điều dưỡng viên giỏi bạn cần phải có năng lực chuyên môn tốt và đạo đức nghề nghiệp cao. Để có được những yếu tố này, các bạn nên chọn cho mình những địa chỉ học tập uy tín, chất lượng.

Hiện nay, điểm đầu vào của ngành này ở các trường Đại học là rất cao, nhiều bạn cho rằng mình sẽ không có cơ hội được theo đuổi giấc mơ “điều dưỡng”. Nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, cánh cửa các trường Cao đẳng vẫn luôn chào đón các bạn. Một trong những địa chỉ uy tín, đào tạo điều dưỡng tốt nhất địa bàn Hà Nội hiện nay chính là khoa Y Dược – trường cao đẳng Y Dược.

Thực hành cao đẳng dược Hà Nội

Khi học tập ở đây, bạn sẽ được tiếp cận môi trường học tập khang trang, hiện đại, đầy đủ các thiết bị cao phục vụ cho quá trình học tập. Không chỉ vậy, các bạn còn được thực tế và thực tập ở những bệnh viện lớn như: bệnh viện E, bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền, bệnh viện 198…Đây là cơ hội tốt để các bạn nâng cao tay nghề, đạo đức nghề nghiêp, vững tin sau khi ra trường có thể xin được một công việc như ý. Ngoài ra, khoa Y Dược – trường cao đẳng Y Dược còn có đội ngũ giảng viên chất lượng cao (trên 90% giảng viên có trình độ trên Đại học), các thầy cô cũng hết sức tận tâm truyền dạy kiến thức cho sinh viên. Đó thực sự là môi trường học tập lí tưởng cho các bạn có nguyện vọng học điều dưỡng.

IV. Ngành điều dưỡng xét tuyển tổ hợp những môn nào?

Năm 2020, khoa Y Dược – trường cao đẳng Y Dược thông báo xét tuyển ngành điều dưỡng theo hai phương thức.

Phương thức 1: xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia ở các tổ hợp môn sau: Toán, Lí, Hóa và Toán, Hóa, Sinh.

Phương thức 2: xét tuyển dựa vào học bạ THPT ( kết quả học tập năm lớp 12)

V. Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Đối với những thí sinh xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, điểm trúng tuyển phải >= điểm sàn năm 2020 của bộ GD-ĐT quy định.

Đối với những thí sinh xét tuyển dựa trên học bạ THPT, điểm trúng tuyển phải >=5.0 (xét bảng điểm lớp 12).

VI. THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG HÀ NỘI 2020

Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội là gọi tắt của ngành điều dưỡng thuộc khoa Y Dược – Trường cao đẳng Y Dược. Năm 2020 khoa y dược tuyển sinh 2 ngành chính là cao đẳng dược chính quy và cao đẳng điều dưỡng chính quy. Thông tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Hà Nội chính quy 2019 bao gồm:

 • Mã ngành đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Tên trường: Trường cao đẳng Y Dược

Mã trường: DHN

Ngành tuyển sinh: Cao Đẳng Điều dưỡng

Mã ngành: 6720501

VII. ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG HÀ NỘI NĂM 2021

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội tổ chức Xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng hệ chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT cho 2 đối tượng thí sinh sau đây:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương.
 • Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Quốc gia do các trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ GD&ĐT quy định.

Lưu ý: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng phải có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0 trở lên.

VIII. HỆ ĐÀO TẠO VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Hệ đào tạo: Cao Đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: Tổng thời gian đào tạo là 3 năm tại Hà Nội

IX. BẰNG CẤP SAU KHI RA TRƯỜNG 

Bằng tốt nghiệp ngành cao đẳng điều dưỡng của trường sẽ là bằng cao đẳng chính quy không khác gì với các bằng tốt nghiệp của các trường cao đẳng khác đều được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp. Bằng có giá trị pháp lý tương đương với các trường cao đẳng khác.

X. HỌC PHÍ CỦA CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG HÀ NỘI NĂM 2021

 • Học phí cho ngành cao đẳng Điều dưỡng là: Hệ cao đẳng chính quy : 996.000 đồng/ tháng
 • Ngoài tiền học phí ra, hiện tại nhà trường chưa thu thêm bất kỳ khoản phí bắt buộc nào khác.

Thực tập điều dưỡng viên

Thực tập điều dưỡng viên

Thông tin tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Căn cứ vào phương án tuyển sinh của trường cao đẳng Y Dược, khoa Y Dược trường cao đẳng Y Dược chính thức thông báo hình thức tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy năm 2021.

 1. Các ngành tuyển sinh cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2021

1.1 Ngành học: Cao đẳng dược (mã ngành: 6720401)

1.2. Ngành học: Cao đẳng điều dưỡng (mã ngành: 6720501)

 1. Đối tượng Xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2021

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương

Nộp hồ sơ Xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017

Nộp hồ sơ Xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2021

 1. Phạm vi tuyển sinh

Tất cả các tỉnh/thành phố trong cả nước

 1. Phương thức xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 20211

4.1. Xét tuyển theo học bạ THPT với điều kiện:

 • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương
 • Điểm trung bình cộng học tập năm lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên
 • Đạt hạnh kiểm khá trở lên

4.2. Xét kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2020 theo quy định của Bộ GD – ĐT.

 1. Hồ sơ bao gồm

– Sơ yếu lí lịch học sinh – sinh viên có dán ảnh, đóng dấu xác nhận của địa phương.

– Học bạ THPT photo công chứng.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 và bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2020 trở về trước.

– Giấy khai sinh photo công chứng

– Chứng minh thư nhân dân photo công chứng

– 4 ảnh: 3*4 hoặc 4*6

– Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng

 1. Địa chỉ nộp hồ sơ

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo ba cách:

Cách 1: Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược, thời gian từ 7h30 đến 17h30 từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần.

Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện

Cách 3: Đăng kí trực tiếp tại website: http://caodangduochanoi.net.vn/dang-ky-online

7. Thời gian nộp hồ sơ: giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ 7h sáng đến 6 giờ chiều.

Mọi tư vấn xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.620.983 (), (cô Thùy) để được tư vấn miễn phí.

 

Đăng ký trực tuyến
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến