TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

0904.620.983

Tại sao tốt nghiệp Trung Cấp Dược lại phải Liên thông lên Cao Đẳng Dược?

Bài viết dưới đây là câu trả lời cho những băn khoăn của các bạn đã hoặc đang học Trung cấp Dược, yêu thích Nghề Dược sĩ, muốn mở hiệu thuốc.

Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, vì ngoài việc bán thuốc theo đơn kê của các Y sĩ, Bác sĩ, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Công việc của Dược sĩ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động.

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ quầy thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ Cao đẳng trở lên đứng tên.

Vì vậy, muốn trở thành Dược sĩ Nhà thuốc, những bạn tốt nghiệp Trung cấp Dược cần Liên thông lên Cao đẳng Dược. Thời gian đào tạo Liên thông là 1,5 năm.

Khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Cao đẳng Chính quy ngành Dược sĩ, được học chuyển tiếp lên Đại học Dược để lấy bằng Dược sĩ Đại học khi đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh, đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Tại sao tốt nghiệp Trung cấp Dược lại phải Liên thông lên Cao đẳng Dược?

Tại sao tốt nghiệp Trung cấp Dược lại phải Liên thông lên Cao đẳng Dược?

Cao đẳng Dược học ở đâu?

Khoa Y Dược – Trường cao đẳng Y Dược được đánh giá là một trong số ít các có uy tín và kinh nghiệm trong tuyển sinh và đào tạo ngành Y Dược nói chung và hệ Liên thông nói riêng.

Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là trường chuyên đào tạo Dược sĩ với phương châm giỏi y thuật, giàu y đức.

Năm 2019, nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng ngành Dược hệ chính quy, khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy vì thế người học hoàn toàn yên tâm sau khi hoàn thành khóa học có thể kinh doanh dược phẩm hoặc học tiếp lên Đại học Dược nếu có nguyện vọng học liên thông theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược gồm:

  • Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và xin dấu công chứng của địa phương
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp photo, công chứng
  • Bảng điểm Trung cấp photo, công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo, công chứng
  • Chứng minh nhân dân photo, công chứng
  • 4 ảnh 3*4
  • Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng

Liên hệ để được tư vấn và nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược:

ĐT: 0904.620.983 ( ) |  ( cô Thùy )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

Đăng ký trực tuyến
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến