TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

0904.620.983

Cơ hội việc làm ở nước ngoài (Đức, Nhật) cho sinh viên điều dưỡng

Điều dưỡng là nghề đòi hỏi giỏi chuyên môn nghiệp vụ và có những kỹ năng cần thiết về chăm sóc sức khoẻ như cẩn thận, chu đáo, có trách nhiệm với công việc. Tại các quốc gia phát triển trên thế giới, nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang rất được ưu ái. Đây là một cơ hội việc làm tại nước ngoài rất tốt cho sinh viên đang theo học ngành Y – điều dưỡng tại khoa Y Dược – trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Cơ hội việc làm ở nước ngoài (Đức, Nhật) cho sinh viên điều dưỡng

Thực trạng khát nguồn nhân lực điều dưỡng tại nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu điều dưỡng viên đang gia tăng, không những tại Việt Nam mà còn ở các nước phát triển trên thế giới như Đức, Nhật,…

Tại Đức

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia.

Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Theo bảng xếp hạng top 10 công việc lương cao, hot nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất do CollegeAtlas nghiên cứu dự báo đến năm 2022, ngành điều dưỡng xếp vị trí thứ 9.

Là một đất nước văn minh, có phúc lợi xã hội lớn ở Châu Âu, Đức đang rất cần nguồn nhân lực làm Điều dưỡng viên dưỡng lão và Việt Nam đang là thị trường được nước Đức ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Tại Nhật

Theo tính toán của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nước này sẽ thiếu 30.000 y tá vào năm 2020. Do đó việc đào tạo Điều dưỡng viên ở Việt Nam không chỉ để đáp ứng nhu cầu xã hội trong nước mà còn là nhu cầu hội nhập thế giới, cũng như việc xuất khẩu điều dưỡng viên sang những nước phát triển.

Hằng năm, nhà trường tuyển từ 2500 – 3000 sinh viên ngành Y – điều dưỡng của khoa Y Dược – trường cao đẳng Dược (một nguồn nhân lực được đối tác nước ngoài đánh giá có chất lượng cao) sang làm việc tại các nước như Đức, Nhật…Đây là 1 cơ hội tốt cho sinh viên ngành Y – Điều dưỡng có công việc ổn định, phát triển kĩ năng nghề ghiệp. (Các bạn có thể tham khảo video dưới đây).

Để có thể theo học tại khoa Y Dược – trường Cao đẳng Dược Hà Nội, xin vui lòng tham khảo thông tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Hà Nội.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y – DƯỢC HÀ NỘI NĂM 2019

Căn cứ vào phương án tuyển sinh của trường Cao đẳng Dược Hà Nội, khoa Y Dược trường cao đẳng Y Dược chính thức thông báo hình thức tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy năm 2019.

  1. Các ngành tuyển sinh

1.1 Ngành học: Cao đẳng dược (mã ngành: 6720401)

1.2. Ngành học: Cao đẳng điều dưỡng (mã ngành: 6720501)

  1. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương

  1. Phạm vi tuyển sinh

Tất cả các tỉnh/thành phố trong cả nước

  1. Phương thức tuyển sinh

4.1. Xét tuyển theo học bạ THPT với điều kiện:

  • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương
  • Điểm trung bình cộng học tập năm lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên
  • Đạt hạnh kiểm khá trở lên

4.2. Xét kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2017 theo quy định của Bộ GD – ĐT.

  1. Hồ sơ bao gồm

– Sơ yếu lí lịch học sinh – sinh viên có dán ảnh, đóng dấu xác nhận của địa phương.

– Học bạ THPT photo công chứng.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019 và bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2018 trở về trước.

– Giấy khai sinh photo công chứng

– Chứng minh thư nhân dân photo công chứng

– 4 ảnh: 3*4 hoặc 4*6

– Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng

  1. Địa chỉ nộp hồ sơ

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo ba cách:

Cách 1: Thí sinh xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược, thời gian từ 7h30 đến 17h30 từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần.

Địa chỉ: tầng 3, nhà B, .

Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện tới địa chỉ: Bắc Ninh.

Cách 3: Đăng kí trực tiếp tại website: Caodangduochanoi.net.vn

  1. Thời gian nộp hồ sơ: giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ 7h sáng đến 6 giờ chiều.

Mọi tư vấn xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.620.983 , 0904620983 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký trực tuyến
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến