ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN HỒ SƠ: 236 HOÀNG QUỐC VIỆT, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

0981.480.483

Kế hoạch ôn thi THPT quốc gia hoàn hảo trong 2 tháng

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017, để thi cử đạt hiệu quả cao các em cần có kế hoạch ôn luyện hoàn hảo cho giai đoạn nước rút quan trọng này.

>> Học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Cơ hội việc làm khi bước ra từ cánh cửa Cao đẳng Dược Hà Nội

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 ngày càng đến gần hơn, thí sinh 99er và thí sinh tự do 2017 đã lên kế hoạch học tập và ôn luyện cho 2 tháng cuối chưa? Nếu chưa ngay hôm nay hãy tham khảo kế hoạch chuẩn của Hoc.vtc.vn để lên kế hoạch phù hợp với học lực của mình và đạt điểm thật cao trong kỳ thi sắp tới nhé.

Tuyệt đối tránh những sai lầm khiến bạn chưa thi THPT quốc gia đã trượt

Có vô vàn những lý do “ngớ ngẩn” khiến thi sinh trượt đại học ngay từ vòng “gửi xe” như:

·         Sức khỏe yếu: Nếu không có kế hoạch ôn thi phù hợp nhiều bạn sẽ gục ngã trước kỳ thi vì quá căng thẳng, dẫn đến kiệt sức. Một số bạn ngay buổi thi đầu tiên đã phải vào viện vì không chịu được áp lực tại trường thi.

·         Không hệ thống được lượng kiến thức đã học: Nếu chỉ mải mê ôn luyện mà không sắp xếp lại khối kiến thức trước khi vào phòng thi thì thí sinh rất dễ rơi vào tình trạng “não phẳng” khi đọc đề vì không biết kiến thức đã học rơi đâu mất rồi.

·         Không nghiên cứu cấu trúc đề thi: Ngoài việc ôn luyện thi, thí sinh cần phải nắm chắc cấu trúc đề thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt là các bẫy trong đề thi để có hướng ôn tập phù hợp.

·         Phân bổ thời gian làm bài không hợp lý: Năm 2017 áp lực thời gian làm bài được đẩy lên cao hơn nhiều so với năm trước. Nếu thí sinh không phân bổ thời gian hợp lý thì khó có thể hoàn thành bài thi. Đừng để năng lực và kiến thức bản thân có thừa nhưng trượt đại học vì không đủ thời gian hoàn thành bài thi.

Tối ưu hóa toàn bộ kiến thức đã học

Để có một kỳ thi THPT quốc gia hoàn hảo điều quan trọng nhất là thí sinh phải có thực lực. Vì vậy, trong tháng thứ nhất, thí sinh nên ôn luyện lại toàn bộ kiến thức các môn dự thi. Thí sinh lưu ý, năm nay nội dung đề thi chỉ nằm trong chương trình lớp 12.

Kế hoạch ôn thi THPT quốc gia trong 2 tháng

Thí sinh nên tổng hợp lại kiến thức theo sơ đồ tư duy, bộ công thức, các dạng bài để dễ học và dễ ôn luyện. Các em không nên học dàn trải, mà cần ôn luyện có trọng tâm.

·         Nếu chỉ thi với mục đích đỗ tốt nghiệp: Thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản và nhuần nhuyễn các dạng bài tập ở mức độ thông hiểu.

·         Nếu thi với mục đích xét tuyển ĐH – CĐ: Ngoài kiến thức cơ bản, thí sinh phải biết mở rộng vấn đề, biết liên kết các công thức, vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức sách giáo khoa và những kiến thức thường thức trong đời sống, xã hội…

Phân tích kỹ lưỡng cấu trúc đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT

Các em nên dành khoảng 2 ngày để nghiên cứu cấu trúc đề thi, ma trận đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Từ đó, các em sẽ nắm bắt được nội dung nào Bộ ra đề ở mức độ nào. Năm 2017, các câu hỏi vẫn gồm 4 mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao.

Thí sinh lưu ý, trừ môn Văn, các môn khác đều thi với hình thức trắc nghiệm, vì vậy, lượng câu hỏi ở mức độ thông hiểu và vận dụng sẽ chiếm tỷ trọng lớn. Các câu hỏi ở mức độ nhận biết không nhiều, Bộ ra với mục đích chống liệt cho thí sinh. Các câu hỏi vận dụng cao cũng hạn chế, chỉ dùng để phân loại học sinh giỏi. Thí sinh cần hình dung được trong một đề thi có cấu trúc như đề của Bộ GD&ĐT thì nên làm câu nào trước, câu nào sau, với dạng bài này nên áp dụng những phương pháp nào để cho ra đáp án đúng và nhanh nhất…

Bỏ túi những bí kíp “đánh lụi” đề phòng khi “rơi vào thế bí”

Với đề thi trắc nghiệm thì việc “đánh lụi” tuy mang tính may rủi cao, nhưng có thể là “phao cứu sinh” cho thí sinh khi “bí”. Đặc biệt là ở những câu hỏi khó.​

Thí sinh lưu ý khi sử dụng các phương pháp mẹo, bởi năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ ra nhiều phương án để gây nhiễu trong đề thi và thêm một số biện pháp kỹ thuật để hạn chế thí sinh khoanh bừa đáp án mà vẫn đạt điểm cao.

Có kế hoạch luyện đề phù hợp

Việc luyện đề càng nhiều chưa chắc đã tối ưu bằng việc luyện “chất”. Với mỗi đề thi thử thí sinh nên làm ít nhất 2 lần. Lần sau phải rút ngắn thời gian so với lần đầu. Thí sinh nên ghi lại những lỗi sai mình hay mắc, tham khảo bài giải chi tiết để khắc phục và không mắc lại ở lần sau.

Khi làm đề các em nên chú ý thời gian làm bài. Tốt nhất nên đặt giờ như khi đi thi thật để tập làm quen với áp lực thời gian thật. Chú ý các kỹ năng trình bày bài làm để không mất điểm đáng tiếc.

Ngành Dược, Điều dưỡng đang là những ngành nghề “hot” và khát nhân lực. Nếu có mong muốn trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên hãy liên hệ Văn phòng tuyển sinh Y Dược số 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội.

Hotline tư vấn: 0988.689.166 (thầy Lâm) – 0904.620.983 (cô Hà)

Đăng ký trực tuyến