ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN HỒ SƠ: 236 HOÀNG QUỐC VIỆT, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

0981.480.483

Đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2017

Đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD – ĐT) đã có những tư vấn cần thiết để thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học cao đẳng năm 2017.

Cùng trường Cao đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017, nhiều thí sinh đã đặt nhiều câu hỏi và  sự băn khoăn về việc đăng kí tổ hợp và xét tuyển như thế nào để có thể trúng tuyển vào ngành, trường mình mong muốn.

Đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2017

Đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2017

Trước thắc mắc của học sinh thì  để tận dụng được hết các cơ hội xét tuyển đại học, cao đẳng PGS -TS Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD – ĐT cho biết, năm nay, kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học cao đẳng có nhiều điểm mới , trong đó cho thí sinh được phép đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng. Ngoài ra , khi có kết quả kết quả kỳ thi THPT quốc gia , thí sinh được phép điều chỉnh tự chọn nguyện vọng cho mình.

 Bộ GD – ĐT cũng lưu ý  thí sinh trước khi đăng ký hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ dự thi ở đợt 1 vì lý do: “Đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay,  hầu hết các trường sẽ hoàn tất việc tuyển sinh ngay trong đợt 1, vì vậy nếu không trúng tuyển đợt này, khả năng cao các em sẽ không còn cơ hội nữa”.

“Chính vì vậy các em chỉ nên đăng kí những ngành học mình yêu thích và chắc chắn,có cơ hội phát triển trong tương lai, không nên đăng kí chỉ vì cho vui và sở thích mà làm ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển của mình cũng như cơ hội được học tập tại các trường uy tín tại các thành phố lớn”.

Việc đăng kí xét tuyển: “Năm nay tuy được đăng kí nhiều nguyện vọng, nhưng các em lưu ý liệu có nên đăng kí nhiều để không trúng trường nọ thì vào trường kia không?”, Tuy nhiên phương án tối ưu nhất là thí sinh không nên cố tận dụng tối đa nguyện vọng và đăng kí tràn lan mà chỉ tập trung vào 2-3 trường, sát với năng lực và thực tế nhu cầu của xã hội , đam mê và bản thân cảm thấy chắc chắn nhất.

 

Đăng ký trực tuyến